Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Làm cá khô trong mùa mưa nhưng không sử dụng máy sấy, những con khô đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được màu sắc bắt mắt, thơm ngon, đậm đà hương vị miền biển. Chuyện nghe có vẻ lạ đối với không ít người, nhưng ở cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau người dân vẫn có cách sản xuất khô như vậy trong 6 tháng mùa mưa gió.
Hay tin giá vịt ở Yên Thành (Nghệ An) rẻ hơn khoai lang, người nuôi khốn đốn, nhiều thầy cô ở huyện miền núi Tương Dương đã chung tay giải cứu vịt.
Cách đây 2 năm (năm 2015), trên địa bàn TP. Cà Mau có 6 hộ nuôi tôm thâm canh công nghệ cao, với diện tích 5,34 ha. Đến nay, tăng lên 28 hộ nuôi với tổng diện tích trên 50 ha. Thấy được mô hình nuôi tôm theo hình thức này có nhiều ưu điểm so với cách nuôi truyền thống, nhiều bà con nông dân mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích.
Thời gian gần đây, nhiều tàu khai thác thủy sản xa bờ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lâm vào cảnh khó khăn khi sản lượng đạt thấp.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mộc Hóa phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Thử nghiệm mô hình nuôi cá lăng nha trong ao đất trên địa bàn huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An”.
Thời điểm này giá vịt ở Yên Thành (Nghệ An) rẻ như cho cũng không ai thèm mua, người nuôi đang khốn đốn vì …vịt.
Ông Ðinh Quý Trưởng, cán bộ khuyến ngư xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), cho biết: Vụ 1 năm 2017, toàn xã có 67 ha nuôi tôm, trong đó có gần 45 ha nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng. Ðây là vụ tôm thành công nhất ở địa phương, có đến 90% hộ nuôi tôm đạt thu nhập khá, từ 50 triệu đến trên 500 triệu đồng.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0356390
Số người đang xem: 012