Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Thời gian qua, ngành chức năng huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai một số mô hình sản xuất ứng phó với biến đổi khí hậu. Gần đây nhất là mô hình nuôi vịt biển được triển khai thử nghiệm ở vùng chuyển đổi, bước đầu cho kết quả khả quan.
Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn xã Chí Công (Tuy Phong, Bình Thuận) đang râm ran chuyện bò bị bệnh chết, mổ thịt bán chỉ trên 100 ngàn đồng/kg. Nhiều người mạnh dạn thì cho rằng lâu lâu mua được thịt bò rẻ, số khác lại tỏ ra cảnh giác, lo sợ vì bò bệnh không dám ăn.
Phát triển các mô hình chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả kinh tế đang là hướng đi của xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhằm khai thác thế mạnh vùng đồi gò bán sơn địa.
Theo số liệu thống kê từ TCHQ Việt Nam, nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu trong tháng 11/2016 đạt hơn 307 triệu USD, tăng 4,86% so với tháng trước đó và tăng 29,9% so với cùng tháng năm ngoái.
Trái với thời điểm tháng 12 năm ngoái khi giá heo hơi cao bình quân 45 ngàn đồng/kg thì hiện nay rớt còn 35-37 ngàn đồng. Nguyên nhân chính là do tổng đàn heo tăng trưởng quá “nóng” cùng với thương lái trong nước đang làm “xiếc”.
Nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian qua UBND tỉnh Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc sử dụng chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định trong sản xuất nông nghiệp.
Mặc dù đã được cảnh báo trước, nhưng tình trạng trâu, bò trên địa bàn huyện An Lão, tỉnh Bình Định hàng năm chết do đói, rét vào mùa mưa vẫn còn tái diễn. Bình quân mỗi năm tại các xã vùng cao như An Toàn, An Nghĩa, An Quang, An Vinh, An Hưng đã có hàng trăm trâu, bò chết do đói, rét, gây thiệt hại cho người chăn nuôi hàng tỉ đồng.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0104869
Số người đang xem: 022