Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Thời gian gần đây, trong tỉnh Bắc Giang có nhiều hộ dân liên kết chăn nuôi lợn theo chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ thông qua mô hình hợp tác xã (HTX). Cách làm này tạo ra thị trường tiêu thụ ổn định, bảo đảm hiệu quả chăn nuôi.
Ông Viên Đình Hiệp, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết, số trâu, bò chết vì ăn cỏ có phun thuốc diệt cỏ là 16 con.
Trong khi người dân nhiều nơi đang loay hoay với việc tiêu thụ đàn lợn đã đủ tuổi xuất chuồng do giá cả quá thấp, thì người chăn nuôi ở Tân Lập (Chợ Đồn, Bắc Kạn) vẫn đang duy trì và tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi lợn đen địa phương.
Chiều 10/5/2017, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chứng kiến Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ký cam kết ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Tại cảng cá Lạch Quèn (Nghệ An) những ngày này, hàng trăm phương tiện tàu thuyền của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, An Hòa, Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã cập bến trong niềm vui được mùa vụ cá nam.
Theo nhiều người chăn nuôi, gần một năm trở lại đây, giá bò trên thị trường liên tục giảm. Trong đó, giảm mạnh nhất là giống bò lai chất lượng cao. Giá bò xuống thấp dẫn đến việc tiêu thụ bò giống và bò thịt đều rất chậm. Tình trạng ế ẩm kéo dài khiến người chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn.
Ông Nguyễn Văn Mấy- Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện mỗi ngày trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ của người chăn nuôi được khoảng trên 2.000 con heo thịt (sản lượng đạt trên 200 tấn), tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0556674
Số người đang xem: 032