Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Ngày 2/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng có buổi làm việc với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra tại Đồng Tháp.
Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau mạnh dạn thực hiện mô hình nuôi gà lót đệm sinh học. Tuy nhiên, đầu ra cho gà thương phẩm nuôi theo mô hình này đang là “bài toán nan giải”.
Chăn nuôi lợn là một trong những thế mạnh của tỉnh Nam Định, luôn ở vị trí số một trong sản xuất nông nghiệp về quy mô, giá trị và sản lượng. Sản lượng thịt lợn hơi luôn chiếm 80-85% tổng sản lượng thịt hơi các loại.
Người xưa có câu “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo…”, chứng tỏ vai trò, lợi thế rất lớn của ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, để chăn nuôi phát triển bền vững, cần gắn với quy hoạch sản xuất và liên kết tiêu thụ.
Ngày 27-2, Chi cục Thủy sản Thái Nguyên đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, cung ứng giống tại các trại giống thủy sản do Chi cục quản lý (gồm Trại cá giống Cù Vân, Đại Từ và Trại cá giống Hòa Sơn, Phú Bình).
Xã Đông Tảo hiện nay đang là địa phương có số lượng đàn gà Đông Tảo lớn nhất của huyện Khoái Châu, cũng là nơi lưu giữ những con gà “tông” quý cho nguồn gen của tỉnh Hưng Yên.
Được mấy năm giá heo ổn định, người chăn nuôi phấn khởi tăng đàn thì đến giữa năm 2016, cao điểm là trước Tết Nguyên đán giá heo giảm mạnh khiến người chăn nuôi điêu đứng…
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0990294
Số người đang xem: 022