Tin thị trường
Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Việc ngành chăn nuôi lợn thăng trầm về giá, có nguyên nhân do việc giết mổ nhỏ lẻ, manh mún ngày vài ba con vẫn còn phổ biến, nên không tác động đến quy mô, phương thức chăn nuôi. Do đó việc Bộ NN-PTNT xây dựng TCVN về thịt mát là điều kiện cần để thay đổi ngành chăn nuôi lợn.
Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang) ngày 11/8, đơn vị này đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 huyện Đồng Văn tiêu huỷ hơn 800 kg lợn thịt vận chuyển qua biên giới trái phép.
Người dân đã tận dụng nguồn thức ăn cho dê từ nọc sống của trụ tiêu, tăng thu từ bán dê thịt và tiết kiệm hàng chục triệu đồng tiền phân bón cho tiêu mỗi năm. Dê đực loại 1 (dê tơ 25kg/con trở lên chưa thay răng) hiện có giá 87 ngàn đồng/kg, tăng 10 – 15 ngàn đồng/kg so với dịp tết, người chăn nuôi rất phấn khởi.
Nhiều loại vật tư nông nghiệp tăng giá cao, gây bất lợi cho nông dân, người sản xuất nông nghiệp …
Ngày 10/8, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo lấy ý kiến lần cuối để hoàn thiện Tiêu chuẩn quốc gia TCVN “Thịt mát – Yêu cầu kỹ thuật” áp dụng cho thịt lợn mát được dùng để làm thực phẩm.
Tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, giá lợn hơi xuất chuồng chạm mốc 56.000 đồng/kg, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2017. Đây được xem là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm qua và cao nhất khu vực.
Việt Nam cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng dạng thịt ấm (warm meat) ngay sau giết mổ, loại thịt mà sẽ ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật, enzyme và rất khó để kiểm soát tình trạng an toàn vệ sinh.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0383974
Số người đang xem: 014