Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi có thể quay trở lại, bên cạnh đó thời điểm giáp Tết nguồn cung thịt lợn yêu cầu số lượng lớn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống dịch bệnh.
Dịch tả lợn Châu Phi lây lan và phát tán trên diện rộng ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Lợn nhiễm bệnh lập tức cần tiêu hủy và vẫn chưa có vaccine để phòng và trị bệnh, nhưng đến nay, bất ngờ là có nhiều đàn lợn vẫn sống sót dù trong vòng vây của dịch tả lợn châu Phi.
Sở NN&PTNT Hà Nội đang tiếp tục triển khai và nhân rộng các mô hình sản xuất sử dụng phế phụ phẩm nông nghiệp trong trồng nấm, đậu tương, khoai tây. Đồng thời, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp tại các huyện có diện tích trồng trọt và quy mô chăn nuôi lớn.
Vào tháng 1/2019 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh (ATDB) để xuất khẩu, giai đoạn từ 2019 - 2022” giữa Cục Thú y, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận và Công ty CP GreenFeed Việt Nam. Sau một thời gian triển khai, các đơn vị cùng phối hợp và triển khai thực hiện hiệu quả các phần công việc theo kế hoạch để đạt hiệu quả tốt nhất cho dự án
Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, tính đến điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có tổng số 222 xã, phường, thị trấn, thuộc 24 quận, huyện, thị xã có bệnh dịch lợn tả châu Phi đã qua 30 ngày
Trong tình hình dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn đang có tình hình phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro, trang trại của ông Nguyễn Viết Sơn tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vẫn xuất bán đến 4,5000 con lợn khỏe mạnh ra thị trường. "Vũ khí bí mật" chính là phiếu xét nghiệm được ông Sơn chủ động gửi kiểm tra định kỳ huyết thanh cho đàn lợn.
Ba Lan có mong muốn quảng bá và phát triển phân phối, xuất khẩu thịt bò sang thị trường Việt Nam thông qua tìm kiếm các doanh nghiệp nhập khẩu thịt bò.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265187
Số người đang xem: 022