Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Giá heo hơi hôm nay 13/8 tại miền Nam sau nhiều ngày nguyên giá đã bắt đầu tăng mạnh từ 5.000 đồng/kg đến 7.000 đồng/kg ở nhiều địa phương. Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay chính thức phá đỉnh đạt ngưỡng 53.000 đồng/kg, miền Trung giá heo cũng tăng nhẹ
Bentonite có chứa khoáng montmorillonite (MMT), do có cấu tạo đặc biệt nên có khả năng hấp phụ các chất độc và trao đổi ion làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn của vật nuôi. Khoáng chất này đã được các nước phát triển trên thế giới sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia cầm, vì là sản phẩm vừa có khả năng chống nhiễm độc, vừa bổ sung vi chất cho vật nuôi, góp phần tăng năng suất trong chăn nuôi.
Theo ghi nhận trên thị trường, ngày hôm nay 12/8 giá heo hơi tại một số địa phương miền Bắc đã tăng đột biến lên tới mức giá 50.000 đồng/kg, cao nhất trong ba năm trở lại đây. Tại thị trường miền Nam, giá heo hơi hôm nay cũng ở mức cao, 38.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn hơi đang có xu hướng tăng cao do nguồn cung đang cạn dần bởi tác động của dịch tả lợn Châu Phi. Bên cạnh đó các nhà kinh tế cũng dự đoán do nhu cầu tiêu thụ vào các dịp lễ, tết cuối năm tăng lên các tháng tới giá sản phẩm gà và trứng sẽ tăng.
Giá heo hơi tại các địa phương tiếp tục khởi sắc với những tín hiệu tích cực, giá cao nhất đang gần tiệm cận mức 50.000 đồng/kg; trong khi giá heo hơi hôm nay ở miền Nam cũng theo đà tăng này, có sự cải thiện đáng kể, một số nơi ghi nhận 40.000 đồng/kg.
Thời gian gần đây, để khắc phục khó khăn cùng những ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi được xem là giải pháp tối ưu hàng đầu. Tuy nhiên, Chi cục Chăn nuôi và Thú y khuyên người dân không nên tái đàn ồ ạt và tự phát bởi nhiều rủi ro tiềm ẩn.
Trong thời điểm dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, bà con chăn nuôi cần lưu ý thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tả lợn Châu Phi để đảm bảo an toàn cho đàn lợn nuôi. Theo các chuyên gia dịch tễ, thú y; gà, vịt, bọ ve nhiễm virus ASF cũng có thể là vật trung gian gây bệnh DTLCP
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265173
Số người đang xem: 032