Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Ông Nguyễn Văn Đường (sinh năm 1968), ở tổ dân phố 3, thị trấn Hương Sơn hiện là chủ cơ sở ấp nở gia cầm lớn nhất huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) với lợi nhuận trung bình trên 2 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương…
“Cơn bão” bệnh dịch tả lợn châu Phi đã để lại những hậu quả nặng nề. Không chỉ hàng nghìn hộ chăn nuôi lâm vào cảnh nợ nần mà các đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện cũng đang “méo mặt” vì những khoản nợ trong dân ngày một nhiều nhưng rất khó đòi
Thời gian ăn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như mật độ nuôi cao và stress nhiệt. Ông Van Erp, thuộc Đại học Wageningen & Research, cho biết, “khi mật độ chăn nuôi đông đúc, những con heo nhỏ sẽ bị những con heo lớn hơn xua đuổi và buộc phải ăn vào những thời điểm khác nhau.
Loại vi khuẩn chống lại được tất cả những loại Kháng Sinh hiện nay đã xuất hiện. Một trong những nguyên nhân trực tiếp đẩy nhân loại đến giai đoạn này chính là việc sử dụng thuốc vô tội vạ trong chăn nuôi.
Trong quá trình chăn nuôi gà, bệnh tật gần như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, việc phát hiện bệnh trong thời gian sớm để từ đó tìm cách điều trị kịp thời luôn là điều không hề dễ dàng.
Gà rất nhạy cảm với độ dài của 1 ngày và yếu tố này làm nó thay đổi việc đẻ trứng. Ánh sáng của ban ngày kích thích gà mái sản xuất trứng, vì thế những tháng nào mà ngày dài hơn đêm thì gà sẽ đẻ nhiều. Và ngược lại, những tháng nào đêm dài hơn ngày thì gà đẻ ít trứng đi.
Bệnh dịch tả heo Phi càn quét như một cơn bão, mà đến giờ “hoàn lưu” của nó vẫn đang hoành hành, gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi Việt Nam từ trước tới nay. Không còn cách nào khác, người chăn nuôi và doanh nghiệp đang chuyển dịch từ nuôi heo sang gia cầm để tự cứu lấy mình, nhưng cần hết sức thận trọng!
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 090795
Số người đang xem: 022