Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Hiện nay, trên địa bàn TP. Hải Phòng, hầu hết các địa phương không phát sinh thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi mới, tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế. Tổng kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy là 340.780 triệu đồng.
Sau hơn 6 tháng DTLCP bùng phát, đã có 50 xã không phát sinh thêm lợn ốm, chết và đang trong quá trình được các ngành chuyên môn thẩm định điều kiện công bố hết dịch.
Trên địa bàn TP. Hải Phòng tính đến thời điểm hiện tại có 104 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch tả lợn châu Phi mới, tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế.
Thịt heo được nuôi bằng cám thảo dược xuất ra được thị trường không chỉ được ưa chuộng, giá bán cao mà mô hình còn góp phần bảo vệ môi trường. Sau 4 tháng, heo nuôi bằng thảo được đạt trọng lượng bình quân 80kg/con, giá bán cao hơn thị trường từ 10.000 – 12.000 đồng/kg heo hơi.
Thị trường ghi nhận giá heo hơi đã tăng nhẹ tại miền Bắc và miền Trung đồng thời ổn định trong suốt một thời gian dài. Tuy
Với mong muốn hỗ trợ bà con nông dân phát triển chăn nuôi bền vững có đầu ra ổn định, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội đã kết nối các doanh nghiệp chuyên cung cấp nông sản an toàn đi thăm quan, giới thiệu để xúc tiến thương mại cho sản phẩm gà đồi Ba Vì.
Dịch lây lan nhanh trên diện rộng với nhiều diễn biến phức tạp khiến cho người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Để ngăn chặn dịch bùng phát và xử lý lợn bệnh, tỉnh Đồng Nai dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265151
Số người đang xem: 032