Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Ngày 5/4, tỉnh Long An đã tổng kết công tác quản lý tôm nước lợ 2018 và triển khai kế hoạch 2019. Tình hình nuôi tôm nước lợ năm 2018 của Long An tương đối thuận lợi.
Các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật Sinh học và Công nghệ nano (IBN) Singapore vừa thành công trong việc tạo ra một bộ kit cầm tay phát hiện nhanh các bệnh truyền nhiễm trong vòng hai giờ.
Hơn tuần nay, tốc độ lây nhiễm của DTLCP có xu hướng chậm lại. Mức tiêu thụ trên thị trường tăng khiến giá lợn hơi tăng nhanh khoảng 5 – 10 ngàn đồng/kg tùy địa phương.
Người chăn nuôi hoàn toàn có thể bảo vệ đàn lợn của mình khỏi tâm bão bệnh Dịch tả lợn châu Phi, nếu thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học, cũng như giữ vệ sinh trang trại và đảm bảo thức ăn an toàn cho đàn lợn, nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Để quản lý đàn heo nái sinh sản hiệu quả, cho năng suất sinh sản như mong muốn, buộc mỗi người quản lý phải có những kiến thức tổng hợp bao gồm như: sự hiểu biết thấu đáo về sinh lý sinh sản, di truyền, dinh dưỡng, miễn dịch, kiểm soát dịch bệnh, môi trường và các yếu tố khác.
Trung tâm Quan trắc môi trường và Bệnh thủy sản miền Trung (thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III) vừa có cảnh báo về tình trạng ô nhiễm hữu cơ, tảo phát triển gây chết tôm tại vùng nuôi tôm hùm vịnh Xuân Đài
Việc sáp nhập sẽ khiến cho một hệ thống từng gây dựng bao nhiêu năm, tổ chức chặt chẽ từ trung ương tới cơ sở có nguy cơ bị "chặt bớt chân tay”, khó có thể chống đỡ kịp thời với dịch dã…
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0566586
Số người đang xem: 014