Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Chăn nuôi heo hay gia cầm đang khiến nhiều hộ gia đình, nhiều trang trại lao đao, phá sản bởi giá bán giảm sâu so với giá thành. Tuy nhiên, nhiều mô hình chăn nuôi sạch vẫn đứng vững. Có lẽ họ đã đi đúng hướng bởi đáp ứng được nhu cầu thị trường và người tiêu dùng.
Những ngày qua, giá vịt thịt, trứng vịt liên tục ở mức cao khiến người chăn nuôi ở Hưng Yên rất phấn khởi.
UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình thử nghiệm nhân giống và nuôi gà rừng tại vùng Thất Sơn” do KS Vũ Khắc Tùng, Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện 36 tháng.
Theo Tổng cục Hải quan, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu tháng 4/2018 đạt 350 triệu USD, tăng 2,22% so với tháng trước đó và tăng 31,85% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường chính cung cấp TĂCN cho Việt Nam là Argentina, Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Thái Lan…
Sáng ngày 30/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra Dự án hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phát triển đàn bò lai hướng thịt trên nền bò cái lai Zebu tại các xã miền núi của huyện Sơn Tịnh.
Mặc dù giá lợn tăng cao nhưng thực tế bà con chăn nuôi lại không được hưởng nhiều lợi ích.
Tại các tỉnh thành phía Nam, trong những năm gần đây đã xuất hiện một số mô hình ứng dụng thành công đệm lót sinh học trong chăn nuôi trâu, bò.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0163857
Số người đang xem: 014