Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bên cạnh chăn nuôi trang trại được đẩy mạnh phát triển thì chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ vẫn tăng mạnh và chiếm ưu thế. Hiện tổng đàn heo toàn huyện là 31.590 con; đàn trâu, bò 2.778 con; tổng đàn gia cầm hơn 1,1 triệu con. Trong đó, đầu tư chăn nuôi trang trại công nghiệp với 31 trang trại heo, 12 trang trại gà. Chăn nuôi nhỏ lẻ với khoảng 8.956 hộ. Thời gian qua, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ có sự chuyển đổi dần sang chăn nuôi hợp tác, quy mô lớn hơn, từng bước ứng dụng khoa học - kỹ thuật.
Xã Hải Quang (Hải Hậu, Nam Định) được thiên nhiên ưu đãi bởi có hệ thống sông ngòi dày đặc, thuận lợi cho việc tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, nhiều hộ dân ở đây đã có kinh nghiệm và thâm niên khai thác lợi thế mặt nước để phát triển nuôi thủy sản, làm giàu.
Một số hộ dân ấp Bình Châu, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phản ánh việc một hộ dân nuôi cá trên địa bàn xả thẳng nước thải không qua xử lý ra kênh gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe người dân.
Nhiều ngư dân của xã đảo Long Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay, giá hàu và cá nuôi lồng bè tăng khá cao, có loài tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/kg khiến ngư dân rất phấn khởi.
Chỉ một thời gian ngắn, số hộ chuyển từ trồng lúa sang đào ao nuôi cá tra giống tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tăng rất nhanh vì có lãi nhiều. Tuy nhiên, theo nhận định của chính quyền địa phương cũng như người nuôi, nghề nuôi cá tra giống rủi ro khó lường.
Tình trạng giải cứu lợn thời gian qua đã cho thấy sự bấp bênh của sản xuất hàng hóa không gắn với thị trường, nhất là vùng chuyên canh. Điều này đang trở thành thách thức cho ngành chăn nuôi khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2019... Song, nếu biết tận dụng, đây cũng là cơ hội lớn cho ngành này...
Thời điểm hiện tại, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tập trung tái đàn để ổn định sản xuất, đảm bảo nguồn cung thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, sau một năm chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, các chủ trang trại, hộ chăn nuôi vẫn chưa sẵn sàng cho việc tái đàn khi trước mắt họ là một thị trường đầu ra bấp bênh và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0941012
Số người đang xem: 08