Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Anh Nguyễn Văn Đằng, chủ hộ chăn nuôi có đàn heo bị dịch tả heo châu Phi tại ấp Tân Đạt, xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) rầu rĩ tâm sự: “Gia đình tôi có tổng đàn 20 con heo nái và 219 con heo thịt (từ 90 -100 kg). Đang chuẩn bị cho lứa heo xuất chuồng thì tôi phát hiện ra một con nái bị bệnh, sốt, bỏ ăn và hôm sau lại thêm một con nái khác cứ ăn vào là bị ói, ban đầu tôi chỉ nghĩ là dịch heo tai xanh.
Chuẩn bị một khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon, và dễ tiêu hóa với chi phí hợp lý là điều quan trọng nhất trong việc cung cấp dinh dưỡng cho heo con. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ, đặc biệt là đối với heo con cai sữa sớm, nếu như khẩu phần chỉ đơn giản được đặt trong máng để heo tự ăn.
Ngày 14/5/2019, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn 1070/UBND-KT2 về việc tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn lợn vụ xuân hè năm. Theo đó, để triển khai tiêm phòng các loại vắc xin dịch tả lợn, tụ huyết trùng lợn, tai xanh, LMLM cho đàn lợn vụ xuân hè năm 2019, đảm bảo duy trì tỷ lệ miễn dịch quần thể, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan, UBND tỉnh chỉ đạo cấp các vắc xin này cho các hộ chăn nuôi lợn tự tiến hành tiêm phòng và hỗ trợ tiền công tiêm phòng theo quy định.
Dù thịt lợn ở chợ lẻ rơi vào tình trạng ế ẩm, ngược lại ở hệ thống các siêu thị, thịt lợn vẫn đứng ở giá cao và được nhiều người lựa chọn. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần sau khi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở Đồng Nai, tiếp đó là Bình Phước, gần như tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở các chợ truyền thống “chết đứng” vì quá ế.
Với lợi thế là xã nằm dọc bên bờ sông Lô, điều kiện lý tưởng cho phát triển nghề nuôi cá đặc sản trong lồng và chăn nuôi thủy sản trên sông, trong những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Bình Bộ, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi cá lồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giá bán cá đặc sản dao động từ 250.000-600.000 đồng/kg tùy loại, thu về cả tỷ đồng.
Nội dung Hội nghị trực tuyến do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức vào ngày 13/05/2019, tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì Hội nghị.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0730853
Số người đang xem: 022