Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Impossible Foods là công ty hàng đầu trong phát triển các sản phẩm bằng thực vật thay thế cho thịt. Sản phẩm của họ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, chứa một lượng protein thích hợp và (điều quan trọng nhất) trông rất giống thịt.
Chừng hơn thập kỷ trở về trước, nhắc đến chuyện Việt Nam xuất khẩu được sữa ra nước ngoài giống như nói chuyện... trên trời. Bởi trước đây, ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam nhỏ lẻ, sản lượng, năng suất sữa thấp. Nguồn sữa phục vụ thị trường trong nước chủ yếu phải nhập khẩu.
Ngành chăn nuôi cần gia cầm phát huy phát huy lợi thế về khả năng sản xuất một số loại gia cầm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh và giá trị gia tăng; phát triển bề vững góp phần đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.
Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng, bộ trưởng Bộ NN&PTNT, bộ trưởng Bộ Tài chính, bộ trưởng Bộ Công Thương nêu kiến nghị về vấn đề giảm thuế nhập khẩu gia cầm
Theo các hộ chuyên nuôi gà thả vườn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện giá gà thịt đang tăng khá cao. Cách đây khoảng 5 tháng, giá gà ta chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, thì đến thời điểm này là 70.000 – 72.000 đồng/kg, nhiều hộ chăn nuôi rất phấn khởi.
Vài tháng nay, giá lợn hơi bất ngờ tăng mạnh và đang ở mức trên 90.000 đồng/kg. Điều đó đồng nghĩa giá thịt lợn bán ra thị trường cũng tăng. Hiện nhiều sản phẩm của thịt lợn cao ngang ngửa thit bò khiến người dân ái ngại, cân nhắc khi tiêu thụ
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0439719
Số người đang xem: 010