Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Stress nhiệt là hệ quả của nhiệt độ và độ ẩm cao, thường được gọi là chỉ số nhiệt – ẩm, hoặc chỉ số stress nhiệt trên heo. Vùng nhiệt trung tính cho heo có thể dao động từ 18°C đến 24°C, phụ thuộc vào kích thước vật nuôi, tình trạng sinh lý, chuyển động không khí và loại sàn chuồng.
Dù đã nhiều lần “chốt đi chốt lại” thời gian, song cuộc hẹn của PV Báo Giao thông với ông Trần Trọng Quang, Phó TGĐ phụ trách kinh doanh Tập đoàn Thức ăn chăn nuôi Vina (Vinafeed) vẫn phải lùi giờ do ông Quang kẹt tháo gỡ khó khăn với một số đại lý lớn ở khu vực “tâm bão” dịch tả lợn châu Phi. “Nhìn doanh số đại lý sụt giảm sốt ruột một thì nhìn bà con chăn nuôi phải tiêu hủy chính đàn lợn mình chăm bẵm thấy xót xa mười”, ông Quang chia sẻ.
Công nghệ nuôi tôm Semi Bifloc được anh Chính học từ Thái Lan, kết hợp nghiên cứu tài liệu dịch “Thực hành công nghệ Biofloc” của PGS.TS Hoàng Tùng và nhóm nghiên cứu ở ĐH Quốc gia TP.HCM. Từ năm 2014 đến nay, anh vừa áp dụng vừa nghiên cứu cho phù hợp với thực tế từng vụ và đã dần ổn định. Với “bí kíp” nuôi tôm hiệu quả, đã có hàng trăm người nuôi tôm được anh đào tạo và chuyển cao công nghệ và nuôi rất thành công.
Chăn nuôi gia cầm những năm gần đây có bước phát triển nhảy vọt: Từ chăn nuôi phân tán, quy mô nhỏ lẻ, tự phát đã dần chuyển thành chăn nuôi tập trung với quy mô lớn, năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, lợi nhuận ngày càng nhiều, góp phần làm thay đổi nhanh chóng cơ cấu các ngành sản xuất trong nông nghiệp.
Sau nhiều năm suy thoái, nền kinh tế Mỹ đang phát triển cùng với thế giới và được kì vọng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho ngành chăn nuôi gia cầm vào năm 2019, theo như kế hoạch từ Dr Paul Aho, viễn cảnh của gia cầm, phát biểu tại Triển lãm Sản xuất và Chế biến Quốc tế 2019 (IPPE) vào ngày 13 tháng 2
So với năm 2017 thì năm 2018, tổng sản lượng TĂCN toàn cầu đã gia tăng 3%, đạt con số 1,103 tỷ tấn. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp, tổng sản lượng ngành toàn cầu vượt qua con số một tỷ tấn. Trong năm năm qua, sản lượng toàn cầu đã đạt mức tăng trưởng 14,6%, một con số chưa từng có trong nhiều thập kỷ.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0556668
Số người đang xem: 026