Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt theo VietGAHP” cho 30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn thành phố.
Trên địa bàn tỉnh Hà Giang, các trang trại chăn nuôi đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển nông nghiệp và kinh tế – xã hội của tỉnh.
Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi hoành hành ở Trung Quốc, người chăn nuôi và tiêu dùng Việt Nam đang vô cùng hoang mang, lo lắng liệu loại virus nguy hiểm này có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người không?
Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã chủ trương thu hút DN đầu tư, từng bước cải tạo chất lượng đàn bò bằng các giống bò mới như lai Sind, lai Brahman...
Chăn nuôi hộ góp phần không nhỏ vào việc cải thiện đời sống kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, chăn nuôi cũng đem lại những tác động tiêu cực đến môi trường nếu không có giải pháp xử lý kịp thời. Nhận thức được những tác hại trên, những năm gần đây, nhiều hộ đã quan tâm, đầu tư chuồng trại chăn nuôi đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường.
Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Dịch tễ (Cục Thú y) cho biết, chỉ có lấy mẫu xét nghiệm mới có thể xác định được chính xác lợn bị bệnh do virus dịch tả lợn châu Phi gây ra.
Cục Chế biến và phát triển thị trường Nông sản cho biết, trong tháng 8/2018, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, hiện nay đàn lợn nái nuôi tại các doanh nghiệp đã tăng bình quân 11,5% so với cùng kỳ năm 2017.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 057725
Số người đang xem: 020