Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Hiện nay, cả nước có 2 ổ dịch cúm gia cầm tại tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk, 24 ổ dịch lở mồm long móng tại Hà Nội, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Nam, Bắc Ninh và Hà Tĩnh.
Tại một số địa phương như Đồng Nai, Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam… sau khi phục hồi kể từ đợt khủng hoảng năm 2017, quy mô chăn nuôi lợn đã dịch chuyển sang hướng tập trung công nghiệp.
Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình vừa tổ chức tổng kết mô hình chăn nuôi lợn bản địa tại 2 xã Pù Pin và xã Noong Luông, huyện Mai Châu
Thời điểm này, còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nên nhiều hộ dân trong huyện Khoái Châu đang dồn sức chăm sóc để chuẩn bị cung cấp cho thị trường những con gà đẹp nhất, ngon nhất đáp ứng nhu cầu của người dân.
Nếu như trong bản tin về dịch bệnh ngày 26.12, Cục Thú y mới thông báo, cả nước chỉ có 5 ổ dịch, thì sang đến bản tin ngày 27.12, Cục Thú y đã thừa nhận, cả nước đã phát sinh tới 27 ổ dịch. Trong đó, có một số ổ dịch mới ở Thường Tín (Hà Nội), Hòa Bình..
Ông Hứa Bá Trình – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Ba Vì cho biết, xã Tản lĩnh đã thành lập một chốt cố định ngay tại bãi rác và tổ cơ động để đi rà soát kiểm tra...
Trong ngày 27.12, theo ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt, nhiều khu vực của huyện Bình Lục (Hà Nam) đã xuất hiện xác lợn chết bị vứt bên các bờ mương, kênh, bãi rác, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0356404
Số người đang xem: 010