Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình phối hợp với UBND triển khai mô hình nuôi vỗ béo bò thịt với những thành công nhất định giúp nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho các hộ gia đình tại hai xã Tử Nê, Gia Mô.
Theo báo cáo mới nhất trên địa bàn địa bàn tỉnh Kiên Giang có 263 hộ chăn nuôi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại 132 khu phố, ấp, 61 xã phường, thị trấn thuộc 12 huyện, thành phố. Trước tình hình khó khăn hiện nay, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang đã chọn thị trấn Giồng Riềng để triển khai thí điểm mô hình phòng, chống DTLCP cấp xã
Trong tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, sau hội nghị bàn về các giải pháp phòng chống dịch, Bộ NN-PTNT sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để đề xuất các chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại vì bệnh dịch
Theo số liệu của Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, kim ngạch xuất khẩu, ước 6 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 4 tỷ USD, bằng 100,6% so với cùng kỳ năm 2018.
Theo ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Hồ Chí Minh nguyên nhân số heo của các hộ bị dịch tả heo châu Phi là hộ chăn nuôi sử dụng thức ăn thừa và điều kiện vệ sinh chuồng trại kém. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chú ý kiểm soát chặt nguồn thức ăn dư thừa chưa được xử lý nhiệt.
Từ khi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát gây ảnh hưởng đến bà con chăn nuôi, nhiều vấn đề liên quan phát sinh cần sớm biện pháp giải quyết triệt để. Trong đó, việc bảo vệ nguồn gen lợn Móng Cái thuần chủng là một trong những vấn đề cấp bách, được các cấp, ngành, địa phương cũng như người chăn nuôi giống lợn này đặc biệt quan tâm thực hiện.
Chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Yên Bái cho biết, chủ trương của tỉnh là khuyến cáo người dân không nên tái đàn lợn trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265058
Số người đang xem: 026