Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Sau khi cơn lốc của dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tràn qua, nhiều vùng từng là "thủ phủ" của nghề nuôi lợn ở miền Bắc với những trang trại nuôi hàng trăm, hàng ngàn con lợn, nay đã vắng bóng lợn, chuồng trại hoang tàn, đổ nát. Nhiều người dân mắc nợ khủng, gia đình ly tán, phải bỏ làng đi tha phương để tìm kế mưu sinh.
Bản tin mới đây của Tân Hoa xã, cho biết: “Viện nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã đạt được thành quả bước đầu trong nghiên cứu vacxin ngừa dịch tả lợn Châu Phi (ASF)”
Theo chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông từ ngày 23-24/5/2019, Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp xã và cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Khó khăn hiện nay khi Đồng Tháp công bố dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi là việc tổ chức chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên các tuyến đường giao thông do không đủ lực lượng và thành phần tham gia tại các chốt chặn tạm thời. Ngoài các tuyến đường chính trên quốc lộ, tỉnh lộ thì còn rất nhiều các tuyến đường huyện lộ, đường nông thôn, ngõ ngách, bến đò, phà… nên khó có thể kiểm soát hết được.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang vừa tổ chức hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm" để từ đó phổ biến đên toàn thể bà con nhân dân.
Trong “tâm bão” của DTLCP, ngành Nông nghiệp đã nhìn thấy những cơ hội rất lớn đối với đại gia súc. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho rằng, nếu có khát vọng và bước đi hiệu quả, ngoài sữa, Việt Nam có thể cung cấp thịt bò cho thế giới.
Thời gian vừa qua, CQĐT – CAT Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ tàng trữ, giết mổ thịt lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn huyện Trảng Bom ngay trong cao điểm dịch.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0910738
Số người đang xem: 018