Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Trái với thời điểm tháng 12 năm ngoái khi giá heo hơi cao bình quân 45 ngàn đồng/kg thì hiện nay rớt còn 35-37 ngàn đồng. Nguyên nhân chính là do tổng đàn heo tăng trưởng quá “nóng” cùng với thương lái trong nước đang làm “xiếc”.
Con tôm Việt Nam đang có một thị trường rất rộng lớn phục vụ tới 7 tỷ người trên thế giới. Vì vậy, trong tái cơ cấu thủy sản con tôm sẽ là một dư địa rất lớn. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NN – PTNT Nguyễn Xuân Cường tại Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp – nông thôn sáng 3/12/2016.
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đang gần tới đích và sẽ sớm đi vào hiệu lực. Với FTA này, ngành chăn nuôi của Việt Nam dự kiến sẽ chịu nhiều sức ép cạnh tranh và đòi hỏi phải đổi mới để phát triển.
Xuất khẩu các sản phẩm từ ngành chăn nuôi là một thách thức những cũng hứa hẹn tương lai cho người chăn nuôi Việt Nam, khi thị trường nội địa có xu hướng bão hòa và hàng nhập khẩu giá rẻ ngày càng cạnh tranh gay gắt. Song để xuất khẩu được các sản phẩm chăn nuôi, nhiều bài toán phải được giải quyết để vượt qua những hàng rào tiêu chuẩn cao của các nước phát triển.
Theo ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT), trong năm nay, ngành chăn nuôi phát triển mạnh mẽ, có thể đạt kết quả tăng trưởng cả năm khoảng hơn 6%, cao nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây.
Việt Nam đã ký nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước, đồng nghĩa với đó, thuế suất nhập khẩu các mặt hàng nông sản sẽ dần về 0%. Để bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước cần đưa ra những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm - hay còn gọi là hàng rào kỹ thuật. Trên thực tế, điều này chưa được cơ quan quản lý thực sự quan tâm.
Nguồn cung thịt gia súc, gia cầm, trứng được dự báo dồi dào, giá không tăng mạnh. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn thực phẩm đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tăng cường để đảm bảo nguồn cung thịt hợp vệ sinh cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0941022
Số người đang xem: 08