Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 23 tỉnh, thành phố, tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy khoảng 73.000 con, diễn biến phức tạp của dịch đã ảnh hưởng đến phát triển chăn nuôi lợn. Tuy nhiên, trong quý I/2019, nhờ sự tăng đàn từ cuối năm 2018 và đầu năm 2019 nên đàn lợn vẫn tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2018. Mặc dù Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp nhưng dịch bệnh này rất phức tạp và khó kiểm soát.
Mới đây, Tổng cục Thống kê đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai hệ thống TE-FOOD – một ứng dụng công nghệ blockchain, để quản lý chăn nuôi. Đồng Nai sẽ là địa phương đầu tiên của cả nước được chọn thí điểm áp dụng công nghệ quản lý chăn nuôi theo công nghệ blockchain.
Vịt bầu Thanh Quân có nguồn gốc tại 6 xã Thanh Quân, Thanh Xuân, Thanh Lâm, Thanh Phong, Thanh Sơn, Thanh Hòa. Đây là giống vịt đặc sản, thân chắc, đầu to, ngực rộng, thịt thơm ngon. Vịt bầu Thanh Quân còn có giá trị kinh tế cao, nếu nuôi được 23 tuần là vịt đẻ trứng, năng suất trứng đạt 145 quả/con giống/năm, năng suất thịt đạt 2,7 kg.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương trong thời gian tới tiếp tục còn có các đợt mưa bão, lũ kéo dài rất dễ gây ra các đợt úng, lụt trên diện rộng. Để chủ động bảo vệ, nâng cao sức khỏe, ngăn chặn dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, sớm ổn định sản xuất trong mùa mưa bão, lũ người chăn nuôi cần thực hiện tốt một số giải pháp kỹ thuật như sau:
Các chuyên gia nông nghiệp đã chỉ ra: vấn đề cốt lõi trong phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi chính là đảm bảo vệ sinh an toàn trong các trang trại chăn nuôi. Vì vậy, để ngăn chặn ASF một cách hiệu quả, Mavin khuyến cáo bà con thực hiện các giải pháp kiểm soát an toàn sinh học và nghiêm túc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh dưới đây:
Kinh nghiệm của thế giới và Việt Nam cho thấy nhiều ca lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi từ đường sử dụng cơm thừa, canh cặn mà không qua nấu kỹ hay không tiệt trùng phương tiện, dụng cụ vận chuyển và cho ăn, uống luôn.
Mật độ phù du trong 9 mẫu thu được rất thấp, dao động từ 73 – 325 tb/l, thể hiện môi trường nghèo dinh dưỡng, không đủ thức ăn cho ngao phát triển, ngao sinh trưởng chậm, gầy yếu, giảm sức đề kháng. Mặt khác, giải phẫu mẫu ngao thu được cho thấy 100% mẫu ngao gầy, giảm sức đề kháng khi gặp môi trường bất lợi. 9 mẫu trầm tích thu tại vùng nuôi ngao xã Hải Lộc gồm các chỉ tiêu PH, tổng cacbon hữu hiệu, tổng Nitơ hữu hiệu và tổng phốt pho hữu hiệu đều có giá trị thấp, không ảnh hưởng đến môi trường nuôi ngao.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0556613
Số người đang xem: 016