Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Đến trưa ngày 27/5, ông Nguyễn Văn Sáu, Trưởng phòng nông nghiệp huyện Thạch Hà thông tin, Chi cục Thú y vùng III vừa có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm mẫu lợn được lấy trên kênh N9, qua xã Thạch Lạc (Thạch Hà) vào ngày 24/5 dương tính với virus gây bệnh DTLCP. Hiện tượng lợn nhiễm dịch tả Châu Phi (DTLCP) đem vứt trôi sông, trôi kênh là một thực trạng đáng báo động đang xảy ra tại một số địa phương vì dịch có nguy cơ lây lan ra diện rộng.
7 năm trước anh Ngô Hồng Thứ (ngụ ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An) gặp anh thợ vừa săn được ổ 11 con vịt trời. Nghĩ đây cũng là cái duyên, anh quyết định mua cả ổ về nuôi thử.
Ngày 20-5, Sở NN & PTNT tỉnh Hà Giang đã phát hiện và công bố ổ dịch tả lợn Châu phi (DTLCP) đầu tiên tại xã Tân Thịnh, huyện Quang Bình. Trước đó, chiều 19/5 Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang đã kiểm tra, xác minh và lấy 4 mẫu bệnh phẩm từ đàn lợn của gia đình ông Vương Văn Vi
Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) bùng phát đang khiến nhiều hộ chăn nuôi lâm vào cảnh nợ nần. Trong khi các chủ đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi cũng méo mặt vì những khoản nợ trong dân ngày một nhiều mà chẳng thể đòi.
Ông Nguyễn Bốn, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết, sau khi địa phương xuất hiện DTLCP, huyện đã phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Quảng Nam, Chi cục thú y vùng IV tiến hành công tác tiêu hủy 22 con heo của 7 hộ gia đình đồng thời phun thuốc khử trùng ở những nơi công cộng, hướng dẫn những hộ chăn nuôi rải vôi tiêu độc.
Sáng ngày 18/5, UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã công bố dịch tả lợn Châu Phi sau khi phát hiện ổ dịch trên địa bàn 2 xã Bản Lầu, Lùng Vai. Theo đó, vào ngày 15/5, tại gia đình ông Trần Dương Khương thôn Na Lin, xã Bản Lầu có tình trạng lợn bị ốm, biểu hiện sốt cao, bỏ ăn, sau khi tiêm thuốc hạ sốt và kháng sinh thì lợn chết.
Ðang ở mức giá trên 40 ngàn đồng/kg, giá heo hơi tại Ðồng Nai rớt xuống thê thảm chỉ còn 30 ngàn đồng/kg khi xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Những ngày qua, khi Chính phủ, Bộ NN&PTNT cùng tỉnh Ðồng Nai đưa ra các biện pháp ngăn chặn, phòng chống dịch cũng như các chính sách cho người chăn nuôi thì giá lợn lại tăng lên tích cực
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0910844
Số người đang xem: 022