Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Liên tiếp trong tuần qua, hàng loạt thông tin về việc sử dụng chất gây ung thư trong trồng trọt, chăn nuôi đã thực sự gây sốc với cả người dân và cơ quan chức năng.
Đôi khi, các nhà khoa học, những người làm nghiên cứu, các công ty, tổ chức…chạy theo những thứ thực sự là là điên rồ nhưng vì nó là nhu cầu, là mối quan tâm rất lớn của toàn thể cộng đồng chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gà nói riêng nên người ta vẫn lao đầu vào nghiên cứu mặc dù có lúc nó gần như là không tưởng.
Ngành chăn nuôi của nước ta tồn tại và phát triển từ xa xưa tới nay. Mặc dù, hiện nay nước ta đã có thêm nhiều giống vật nuôi mới được lai tạo hoặc nhập về; tuy nhiên những giống nuôi nội địa vẫn được xem là con đặc sản và được đánh giá cao.
Bộ NN&PTNT cho biết, thời gian gần đây, xuất khẩu lợn hơi đi Trung Quốc đã tăng trở lại, kéo giá lợn hơi ở Đông Nam bộ tăng lên mức 39.000-41.000 đồng/kg.
Từ đầu năm 2016, ngành nông nghiệp vừa tập trung thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vừa triển khai các giải pháp ứng phó, khắc phục thiệt hại và hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của hạn mặn.
Sản lượng ngành gà thịt và trứng gia cầm Đức tăng cao hơn năm ngoái, nhưng thách thức với ngành này vẫn còn ngổn ngang, dù Đức là quốc gia có ngành gia cầm lớn thứ 4 châu Âu.
Bên thềm hội nhập, ngành chăn nuôi Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Từ những tác động mạnh mẽ của hội nhập kinh tế, chúng ta cần phải nhận thức rõ một số vấn đề và tìm ra giải pháp tối ưu cho ngành chăn nuôi trong nước.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0941010
Số người đang xem: 010