Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Trước hiện trạng Cysteamine đang được một số hộ sử dụng lén lút trong chăn nuôi, phóng viên NNVN có buổi trao đổi với ông về việc có nên đưa chất này vào danh mục cấm hay không.
Tình trạng mưa to trong thời gian vừa qua đã làm ngập lụt nhiều khu vực dân sinh, gây thiệt hại về người, tàn phá nhiều nhà cửa, tài sản, hoa màu, gây chết nhiều động vật nuôi và làm thiệt hại nhiêu diện tích nuôi trông thủy sản của người dân.
Tính bền vững không chỉ là xu hướng mà nhiều trang trại chăn nuôi trên thế giới đang hướng đến, đây còn là cách để giúp họ sống khỏe, có vị thế vững chắc và phát triển hơn nữa trước nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trên toàn cầu đối với thực phẩm an toàn.
Trước những lỗ hổng trong quản lý, kiểm soát thủy sản từ sản xuất, bảo quản đến tiêu thụ, nhiều ý kiến cho rằng, các địa phương cần tăng cường xây dựng các mô hình nuôi trồng thủy sản (NTTS) an toàn. Đặc biệt, người tiêu dùng cũng cần thay đổi nhận thức trong việc lựa chọn để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho chính gia đình và xã hội.
Ngày 21-10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề Nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tình hình hội nhập quốc tế - khu vực phía bắc.
“Nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tình hình hội nhập quốc tế khu vực phía Bắc” là chủ đề của Diễn đàn Khuyến nông - Nông nghiệp do Trung tập Khuyến nông quốc gia phối hợp Bộ NNPTNT tổ chức ngày 21.10 tại Vĩnh Phúc.
Thời tiết vụ thu - đông thường diễn biến phức tạp dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt, trong mùa mưa phùn và giá rét kéo dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh động vật phát sinh, lây lan. Để tạo điều kiện cho chăn nuôi phát triển, hạn chế dịch bệnh xảy ra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với các huyện, thành phố triển khai quyết liệt công tác tiêm phòng vắc-xin vụ thu 2016 cho đàn vật nuôi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 059379
Số người đang xem: 020