Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1329/UBND-KT về mức hỗ trợ thiệt hại khi phải tiêu hủy lợn bị bệnh, lợn chết do bệnh Dịch tả lợn châu Phi gây ra không quá 38.000 đồng/kg lợn hơi..
Việc kiểm soát nhiệt độ trong trang trại chăn nuôi heo là việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và lợi nhuận của trang trại. Đặc biệt là vào mùa lạnh khi nhiệt độ xuống thấp, kết hợp với độ ẩm không khí cao, dẫn tới sức đề kháng của vật nuôi giảm và cũng chính từ việc kiểm soát nhiệt độ ẩm độ không tốt là điều kiện thuận lợi cho các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh về đường hô hấp, lở mồm long móng… Do vậy, cần có những biện pháp chủ động khắc phục kịp thời bảo vệ vật nuôi.
Theo Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020, trong đó có nhóm “Sản phẩm vắc-xin phòng bệnh cho người và vật nuôi của Việt Nam”.
Đó là ông Đào Văn Viền ở huyện Ninh Giang (Hải Dương), người được coi là “vua nuôi cá” nước ngọt. Ông Viền có hơn 20ha mặt nước, đầu tư nuôi cá công nghệ cao, đào hơn 100 "sông trong ao", sản lượng lên đến 10.000 tấn cá thịt mỗi năm.
Theo Sở Công Thương Đồng Nai, từ khi Dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào nước ta, Sở Công Thương Đồng Nai đã tiến hành khảo sát tình hình chăn nuôi tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Kết quả cho thấy, tổng đàn lợn tại các doanh nghiệp vẫn ổn định, việc tiêu thụ thịt của doanh nghiệp giảm từ 20% – 40% so với trước khi có dịch
Ngày 5/4, tỉnh Long An đã tổng kết công tác quản lý tôm nước lợ 2018 và triển khai kế hoạch 2019. Tình hình nuôi tôm nước lợ năm 2018 của Long An tương đối thuận lợi.
Các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật Sinh học và Công nghệ nano (IBN) Singapore vừa thành công trong việc tạo ra một bộ kit cầm tay phát hiện nhanh các bệnh truyền nhiễm trong vòng hai giờ.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0556642
Số người đang xem: 020