Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, trong đó nêu rõ nhiều hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn một số điều của Luật Dược được Bộ Y tế lấy ý kiến các đơn vị liên quan, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1-1-2017, các dược chất gây nghiện,... tiền chất dùng làm thuốc sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, nhằm tránh việc lạm dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Cục Chăn nuôi đề xuất đưa chất Cysteamine vào danh mục chất cấm sử dụng trong chăn nuôi. Chất này có tác dụng tăng trọng, tỷ lệ nạc cao như Salbutamol.
Chương trình phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm và chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư đã thực hiện được 5 năm, đến nay, đàn bò sữa của Hà Nội đã tăng nhanh. Tuy nhiên, nghịch lý lại xảy ra khi một bộ phận không nhỏ người dân đã bán bò sang chăn nuôi lợn, gà…
Ngày 9/11, tại Diễn đàn Chính sách nông nghiệp số 08 “Vận động thực thi hiệu quả chính sách quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi – trường hợp với kháng sinh và chất cấm”, nhiều ý kiến cho rằng việc quản lý an toàn thực phẩm trong chăn nuôi còn nhiều bất cập.
Dưới sự chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Công ty TNHH Truyền thông VietnamMedia tổ chức Chương trình bình chọn và trao tặng Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam” lần thứ I năm 2016, nhằm tôn vinh tập thể, doanh nghiệp, cá nhân… có đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.
“Chúng tôi mong ngân hàng tạo điều kiện để giúp đỡ cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vốn phù hợp. Thế chấp phải có bìa đỏ mà giá trị đất rất rẻ. Còn nhà xưởng, máy móc vài tỷ nhưng chính sách không có cho thế chấp nhà xưởng, máy móc nên rất mong có các giải pháp tiếp cận nguồn vốn dễ hơn.”
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0249502
Số người đang xem: 026