Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Nguồn nhân lực bị cắt giảm cơ học do tinh giản biên chế của hệ thống thú y các cấp, dẫn đến tình trạng vừa không đủ người, vừa không có đủ công chức, viên chức để thực hiện việc kiểm dịch động vật, cũng như các hoạt động thú y khác.
Hai huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch xác nhận trên địa bàn xuất hiện dịch tả lợn (heo) Châu Phi trong khi lãnh đạo tỉnh Đồng Nai lại lên tiếng phủ nhận và cho rằng lãnh đạo huyện công bố ẩu cho thấy tâm lý hoang mang, lúng túng trong việc lựa chọn công bố dịch tại một số địa phương hiện nay.
Đầu tháng 4/2019, sau 1 tháng nỗ lực phòng chống Dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Hòa Bình đã công bố hết dịch. Tuy nhiên, hiện nay Dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại tại xã Yên Phú - huyện Lạc Sơn, xã Cao Thắng và thị trấn Lương Sơn - huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.
UBND tỉnh Hải Dương, đã có quyết định giảm mức hỗ trợ cho người chăn nuôi khi có lợn phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) từ ngày 7.5.
Mô hình nuôi gà ri trên nền đệm lót sinh học của anh Trần Văn Thuận, giúp tránh được mùi hôi thối và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh, điều mà từ lâu nay các hộ chăn nuôi nào cũng mong muốn. Mô hình này đã được thực hiện hơn 10 năm qua và luôn đạt hiệu quả kinh tế cao.
Ngày 7-5-2019, Cơ quan Thú y vùng 3 đã có kết quả xét nghiệm heo ốm chết tại xóm 9 (Diễn Thái, Diễn Châu, Nghệ An). Kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với dịch tả heo châu Phi.
Thủ tướng Chính phủ ký ban hành hỗ trợ tại Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 17/4/2019. Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh đã tiếp nhận 4.960 liều vacxin týp O, A để phục vụ công tác tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho đàn trâu, bò năm 2019 từ nguồn vacxin.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0910968
Số người đang xem: 028