Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Hai địa phương Bạc Liêu và Tiền Giang, vừa phát hiện có dịch tả heo Châu Phi (DTHCP). Tính đến nay, ĐBSCL có 10/13 tỉnh, thành phố phát hiện có DTHCP.
Bộ Công Thương cho biết, tính đến thời điểm hiện tại Dịch tả lợn Châu Phi (AFS) đã xảy ra tại 43 tỉnh, thành phố. Hiện nay dịch bệnh đã xuất hiện và lan rộng tại các tỉnh phía Nam gây lo ngại cho người dân và đặc biệt là người chăn nuôi. Tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy tính đến ngày 24-5-2019 khoảng trên 1,7 triệu con (chiếm khoảng 5% tổng đàn lợn cả nước).
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội, số hộ được chi trả hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi mới chỉ đạt khoảng 32,5%.
Sau khi cơn lốc của dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tràn qua, nhiều vùng từng là "thủ phủ" của nghề nuôi lợn ở miền Bắc với những trang trại nuôi hàng trăm, hàng ngàn con lợn, nay đã vắng bóng lợn, chuồng trại hoang tàn, đổ nát. Nhiều người dân mắc nợ khủng, gia đình ly tán, phải bỏ làng đi tha phương để tìm kế mưu sinh.
Bản tin mới đây của Tân Hoa xã, cho biết: “Viện nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã đạt được thành quả bước đầu trong nghiên cứu vacxin ngừa dịch tả lợn Châu Phi (ASF)”
Theo chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông từ ngày 23-24/5/2019, Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp xã và cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Khó khăn hiện nay khi Đồng Tháp công bố dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi là việc tổ chức chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên các tuyến đường giao thông do không đủ lực lượng và thành phần tham gia tại các chốt chặn tạm thời. Ngoài các tuyến đường chính trên quốc lộ, tỉnh lộ thì còn rất nhiều các tuyến đường huyện lộ, đường nông thôn, ngõ ngách, bến đò, phà… nên khó có thể kiểm soát hết được.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265204
Số người đang xem: 018