Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Hơn tuần nay, tốc độ lây nhiễm của DTLCP có xu hướng chậm lại. Mức tiêu thụ trên thị trường tăng khiến giá lợn hơi tăng nhanh khoảng 5 – 10 ngàn đồng/kg tùy địa phương.
Người chăn nuôi hoàn toàn có thể bảo vệ đàn lợn của mình khỏi tâm bão bệnh Dịch tả lợn châu Phi, nếu thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học, cũng như giữ vệ sinh trang trại và đảm bảo thức ăn an toàn cho đàn lợn, nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Để quản lý đàn heo nái sinh sản hiệu quả, cho năng suất sinh sản như mong muốn, buộc mỗi người quản lý phải có những kiến thức tổng hợp bao gồm như: sự hiểu biết thấu đáo về sinh lý sinh sản, di truyền, dinh dưỡng, miễn dịch, kiểm soát dịch bệnh, môi trường và các yếu tố khác.
Trung tâm Quan trắc môi trường và Bệnh thủy sản miền Trung (thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III) vừa có cảnh báo về tình trạng ô nhiễm hữu cơ, tảo phát triển gây chết tôm tại vùng nuôi tôm hùm vịnh Xuân Đài
Việc sáp nhập sẽ khiến cho một hệ thống từng gây dựng bao nhiêu năm, tổ chức chặt chẽ từ trung ương tới cơ sở có nguy cơ bị "chặt bớt chân tay”, khó có thể chống đỡ kịp thời với dịch dã…
Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng là một trong những nơi bùng phát dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên. Sau hơn 1 tháng nỗ lực thực hiện công tác phòng chống dịch đã có những dấu hiệu tích cực rõ rệt.
Việc sử dụng VTTS tràn lan, vô hình chung đã khiến môi trường nuôi bị ô nhiễm, tôm nuôi nhiễm bệnh, không đạt tiêu chuẩn XK. Theo ghi nhận tại tỉnh Cà Mau, nhiều mặt hàng VTTS như thức ăn, thuốc thủy sản, men vi sinh…được bày bán rất nhiều, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Ngoài các thương hiệu đã khẳng định, còn có vô số mặt hàng trôi nổi, không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại các cơ sở kinh doanh VTTS.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0556756
Số người đang xem: 024