Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Ngày 9/11, tại Diễn đàn Chính sách nông nghiệp số 08 “Vận động thực thi hiệu quả chính sách quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi – trường hợp với kháng sinh và chất cấm”, nhiều ý kiến cho rằng việc quản lý an toàn thực phẩm trong chăn nuôi còn nhiều bất cập.
Dưới sự chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Công ty TNHH Truyền thông VietnamMedia tổ chức Chương trình bình chọn và trao tặng Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam” lần thứ I năm 2016, nhằm tôn vinh tập thể, doanh nghiệp, cá nhân… có đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.
“Chúng tôi mong ngân hàng tạo điều kiện để giúp đỡ cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vốn phù hợp. Thế chấp phải có bìa đỏ mà giá trị đất rất rẻ. Còn nhà xưởng, máy móc vài tỷ nhưng chính sách không có cho thế chấp nhà xưởng, máy móc nên rất mong có các giải pháp tiếp cận nguồn vốn dễ hơn.”
Ô nhiễm môi trường của nhiều vùng chăn nuôi hiện nay vẫn đang gặp phải đó là vấn đề chất thải, nước thải, cũng như xác vật nuôi chết chưa được xử lý triệt để.
Canada là quốc gia có sự quản lý và giám sát an toàn thực phẩm (ATPP) hàng đầu thế giới, từ năm 2008, Canada đã đầu tư 727 triệu USD vào hệ thống ATTP và trong thời gian qua đã có sự hỗ trợ lớn đối với nền nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực ATTP
Phân tích từ cả 3 góc độ: Ngành sản xuất, tổ chức tín dụng và chính sách quản lý, nhiều ý kiến đồng tình phải tổ chức chuỗi giá trị để ngành nuôi trồng thủy sản phát triển tương xứng với tiềm năng.
Tỉnh Bắc Ninh có khoảng một nghìn trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Những năm qua, việc thay đổi phương thức trong chăn nuôi đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống của người dân. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tập trung hơn nữa vào phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0238216
Số người đang xem: 016