Tin thị trường Tin Tổng hợp
Trung Quốc: Thành quả bước đầu trong nghiên cứu vacxin ngừa tả lợn Châu Phi
(30/05/2019)

Bản tin mới đây của Tân Hoa xã, cho biết: “Viện nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã đạt được thành quả bước đầu trong nghiên cứu vacxin ngừa dịch tả lợn Châu Phi (ASF)”

Trước đó, nhiều báo điện tử của Trung Quốc cũng thông tin về “thành quả bước đầu” của việc nghiên cứu vacxin ASF. Nhóm nghiên cứu của Viện nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân, hôm 27/5 khẳng định họ đạt được 5 bước trong việc tìm ra con đường sản xuất vacxin, chưa phải là vacxin chính thức.

Cơ quan này cho biết thành công bước một là phân ly được virus ASF, tìm ra mô hình sinh sôi và cơ chế, năng lực lây nhiễm.

Bước hai là chế tạo ra vacxin thử nghiệm, trước mắt đã tạo ra 2 chủng vacxin cho thấy hiệu quả về an toàn sinh học và khả năng tạo ra hệ miễn dịch cho lợn.

Bước thứ ba là 2 chủng vacxin này không gây ảnh hưởng tới các tổ chức tế bào ngoài, cũng như không gây ra hiện tượng đào thải trong cơ thể lợn.

Bước thứ tư là xác định rõ lượng vacxin cần thiết tạo ra hệ miễn dịch với ASF. Bước cuối cùng là Trung Quốc đã có những “thành công sơ bộ” về việc thử nghiệm lâm sàng với vacxin mới.

Qua đó, Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc tuyên bố đã xác định được toàn bộ các nhân tố cơ bản của virus ASF, tìm ra nhiều cơ chế ức chế tự nhiên với virus, hoàn thành sơ bộ việc nghiên cứu cơ chế ức chế miễn dịch của virus, cũng như xác định các loại bọ truyền nhiễm từ lợn bệnh sang lợn lành. Đồng thời, khẳng định sẽ đẩy nhanh bước tiếp theo để sản xuất vacxin diện rộng, song chưa thể xác định thời gian cụ thể.

Biotech-VET tổng hợp theo Nông nghiệp VN.

 

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0274947
Số người đang xem: 018