Tin thị trường Tin Tổng hợp
Vĩnh Phúc: Tập huấn an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt
(08/10/2018)

Vừa qua tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tổ chức khóa tập huấn ToT đào tạo giảng viên nguồn về thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thịt cho 25 học viên là cán bộ khuyến nông các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Trong 03 ngày tập huấn, học viên và giảng viên cùng nhau trao đổi những nội dung như các vấn đề thường gặp trong chăn nuôi gà thịt ở nông hộ; những giải pháp kỹ thuật trong chăn nuôi gà như: chuẩn bị chuồng trại, cách lựa chọn con giống, cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà theo từng giai đoạn...; an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gà sinh sản quy mô vừa và nhỏ và cách dùng vắc-xin đúng kỹ thuật để phòng bệnh cho gà thịt.

Khóa tập huấn diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thảo luận, thực hành nhóm trên lớp cũng như ngoài hiện trường. Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn đến từ các trường đại học và các vụ viện, những khó khăn, vướng mắc của học viên được giải thích một cách triệt để.

Ngoài những kiến thức, kỹ năng được các giảng viên trao đổi trên lớp, các học viên còn được thực hành tại cơ sở tham quan, nhằm củng cố và khẳng định lại những kiến thức đã được trao đổi.

Lớp tập huấn được học viên đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như nội dung chuyên môn, đây là nội dung tập huấn bổ ích, trang bị cho học viên  kiến thức về thực hành tốt và an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gà thịt giúp học viên có thêm những kiến thức khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi để có thể đào tạo cho nhiều nông dân chăn nuôi tốt tại địa phương.

BiotechVET tổng hợp theo TTKNQG

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0747137
Số người đang xem: 038